Hiệp hội logistics và vận tải kiến nghị gỡ vướng đăng bongdaso vn ô tô

06.05.2023

Các doanh nghiệp vận tải và logistics hiện đang trong tình trạng ngưng trệ hoạt động sản xuất do điểm nghẽn đăng bongdaso vn, điều này gây ra nhiều ảnh hưởng về lãng phí, nguy cơ bị phạt do không thực hiện đúng thời hạn với các đối tác.

Theo đó, Chủ tịch VLA (Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam) và VATA (Hiện hội vận tải ô tô Việt Nam) đã cũng ký văn bản kiến nghị giải quyết ách tắc trong bongdaso vn định an toàn kỹ thuật – bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường để gửi tới Thủ tướng nhằm tránh ngưng trệ sản xuất của doanh nghiệp.

bongdaso vn

Cụ thể, với tình trạng tắc nghẽn tại các trạm đăng bongdaso vn, đặc biệt ở Hà Nội và TP HCM, Bộ GTVT đã ban hành thông tư 02/2023/TT-BGTVT cho phép ô tô chưa qua sử dụng miễn bongdaso vn định lần đầu, ô tô đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải được phép giãn chu kỳ bongdaso vn định.

Theo thống kê từ Cục Đăng bongdaso vn Việt Nam, hiện có 3,1 triệu xe thuộc diện giãn chu kỳ bongdaso vn định. Nhưng quy định giãn chu kỳ chỉ được áp dụng với chu kỳ tiếp theo, nên nhu cầu bongdaso vn định vẫn rất lớn, tình trạng ùn tắc ở các trung tâm đăng bongdaso vn vẫn đang diễn ra.

Cục Đăng bongdaso vn Việt Nam cũng đã đưa ra giải pháp đăng kí lịch đăng bongdaso vn qua mạng nhưng giải pháp này chỉ giảm số lượng xe đến trạm trực tiếp, còn thời gian chờ thực hiện bongdaso vn định phải đén hàng tháng.

Trong văn bản cũng chỉ ra rằng: “Tình hình trên rất nghiêm trọng và cấp bách. Các doanh nghiệp bongdaso vn và logistics bị ngưng trệ trong sản xuất, gây lãng phí và thiệt hại rất lớn và nguy cơ cao bị phạt do không thực hiện kịp thời các hợp đồng đã ký kết với đối tác.

Ở phạm vi nền kinh tế, nếu tình trạng trên không được giải quyết sẽ gây đứt gãy chuỗi cung ứng; ảnh hưởng đến hiệu quả và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế; ảnh hưởng đến thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam”.

Trước đó, VATA đã kiến nghị đến Bộ GTVT để tháo gỡ khó khăn về đăng bongdaso vn, nhưng chưa được giải quyết, tình hình hiện tại ngày càng trầm trọng hơn.

Chính vì như vậy, liên tịch VLA và VATA đã cùng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT cho phép thực hiện giãn chu kỳ bongdaso vn định với ô tô không kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở xuống ngay từ chu kỳ hiện tại.

Các phương tiện thuộc diện được giãn chu kỳ bongdaso vn định theo Thông tư 02 khi hết hạn bongdaso vn định theo chu kỳ hiện tại chỉ cầnmang giấy đăng ký và sổ bongdaso vn định của xe đến trạm bongdaso vn định để cập nhật dữ liệu, nhận tem bongdaso vn định phù hợp với thời gian gia hạn

Văn bản nêu rõ: “Số lượng 3,1 phương tiện thuộc diện được giãn chu kỳ sẽ đủ hạ nhiệt công tác bongdaso vn định hiện nay”.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/hai-hiep-hoi-van-tai-va-logistics-dong-kien-nghi-go-vuong-ve-dang-kiem-o-to-173903.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS